Các Loại Xe Cứu Hộ Giao Thông

Các Loại Xe Cứu Hộ Giao Thông

Bạn đang đi trên đường bỗng dưng xe của bạn bị gặp sự cố và không biết phải làm như thế nào? Vì thế các bạn hãy gọi đến dịch vụ xe cứu hộ giao thông để được hỗ trợ kịp thời và hiệu quả nhất nhé.

XE CỨU HỘ GIAO THÔNG

Như vậy trong bài viết này Vận Tải Dương Trung sẽ giới thiệu đến cho các bạn các loại xe cứu hộ giao thông tại Nha Trang rất tiện lợi cho các dịch vụ và được mọi người yêu thích bởi thái độ làm việc nhanh, gọn gàng mà giá cả lại rẻ nữa.

Xe Cứu Hộ Giao Thông Là Gì?

Cứu hộ giao thông được biết đến là hành động cứu trợ và khắc phục nhanh chóng các trường hợp xe gặp sự cố. Xe cứu hộ giao thông là loại xe chuyên dụng được dùng trong việc cứu hộ, cứu nạn.

Xe cứu hộ phải là loại xe chuyên dụng cấu tạo có thêm các thiết bị có công dụng hỗ trợ cho việc khắc phục sự cố. Thông thường loại xe được dùng để làm xe cứu hộ đó là xe tải.

Xe Cứu Hộ Giao Thông Là Gì

 

Phân Loại Xe Cứu Hộ Như Thế Nào?

Để phân loại được xe cứu hộ còn phục thuộc vào nhiệm vụ và trọng tải của các loại xe cần được cứu hộ.

Dựa vào nhiệm vụ của các loại xe cứu hộ thì có thể phân loại như sau:

  • Xe cứu hộ có nhiệm vụ kéo xe
  • Xe cứu hộ có nhiệm vụ cẩu xe
  • Xe cứu hộ có nhiệm vụ chở xe

Phải dựa vào trọng tải của xe cần được cứu hộ mà các xe chuyên dụng thường được chia làm 3 loại chính:

  • Xe cứu hộ có trọng tải dưới 3 tấn
  • Xe cứu hộ có trọng tải từ 3 đến 8 tấn
  • Xe cứu hộ có trọng tải trên 8 tấn

Xe cứu hộ dạng kéo: là xe cứu hộ có gắn càng kéo phía sau, và sử dụng loại càng cẩu thủy lực loại lớn có nhiệm vụ kéo xe tai nạn giao thông dưới vực, ven đê…là loại xe nhiệm vụ kéo xe khác gặp tai nạn thường sử dụng cho các loại xe từ 8 tấn trở lên

Phân Loại Xe Cứu Hộ

Xe cứu hộ sàn: là loại xe có nhiệm vụ chở xe, kéo xe, các loại thiết bị gặp tai nạn loại xe cứu hộ này thường chỉ sử dụng cho các loại xe cứu hộ có tải trọng 8 tấn trở xuống

Xe cứu hộ gắn cẩu xoay: là loại xe cứu hộ vừa có chức năng kéo xe vừa có cẩu, là loại cẩu xoay 360 độ rất đa năng phù hợp với nhu cầu thực tế của người Việt ta có thể cẩu gắn rời trên satxi áp dụng cho loại xe cứu hộ 8 tấn trở xuống vừa có cẩu vừa có sàn hoặc cẩu gắn ở sàn là loại cứu hộ cẩu kéo đa năng sử dụng cho loại xe 8 tấn trở lên vừa có càng kéo cẩu vừa xoay 360 độ

Xe cứu 3 chức năng: Cẩu, nâng sàn ( Sàn Trượt), kéo đây là mẫu xe hiện nay khách hàng có nhu cầu nhiều nhất do xe được thiết kế chắc chắn kết hợp làm nhiều việc khác nhau vì vậy đây là mẫu xe bán chạy nhất công ty chúng tôi trong thời gian qua.

Các Loại Hình Cứu Hộ

Cần phải phân biệt rõ sự khác nhau giữa việc kéo xe và cứu hộ, điều này phụ thuộc vào cấu tạo và khả năng làm việc của từng chiếc xe cứu hộ. Trong thực tế, không phải tất cả các đơn vị có dịch vụ cứu hộ giao thông đều có khả năng cứu hộ, nhiều đơn vị chỉ có khả năng kéo xe.

Các Loại Hình Cứu Hộ

Kéo xe là công việc chỉ cần dùng lực thông thường của việc di chuyển xe cứu hộ để đưa chiếc xe hỏng đi. Xe cứu hộ sẽ dùng bộ cần phía sau nâng một nửa xe bị hỏng lên và kéo nó đi bằng các bánh chưa bị hỏng. Hoặc dùng xe cứu hộ có sàn để chở đi đối với các xe bị hỏng tất cả các bánh, xe bị kẹt hệ truyền động, hoặc xe dùng số tự động…

Kết Luận

Trên đây là toàn bộ những thông tin mà được chúng tôi cung cấp về rõ hơn về các loại xe cứu hộ giao thông với độ tin cậy của người dân và luôn giúp người dân thoát khỏi những trận mưa bão và ở những nơi mà xe không chạy được nữa.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *