Các Kinh Nghiệm Vá Lốp Xe Ô Tô Mà Bạn Nên Biết

Kinh Nghiệm Vá Lốp Xe Ô Tô

Nếu đã lái xe ô tô, việc phải vá lốp ôtô khi xe bị dính đinh, thủng lốp là điều khó tránh. Lúc này bạn cần tìm đến nơi vá lốp ô tô gần nhất để xử lý và đừng quên hỏi giá vá lốp ôtô để không bị “chặt chém”. Tuy nhiên, điều quan trọng bạn cần quan tâm là chất lượng vá có thực sự tương xứng với số tiền bạn phải trả hay không.

VÁ LỐP Ô TÔ

Trong bài viết này Cứu Hộ Giao Thông Nha Trang sẽ giới thiệu đến các bạn về các kinh nghiệm vá lốp xe ô tô được nhiều người sử dụng xe yêu thích.

Các Cách Vá Lốp Xe Hiệu Quả

Trên thị trương có 4 cách vá lốp ôtô phổ biến được nhiều người sử dụng bởi nhanh chóng, tiết kiệm chi phí: vá trong, vá ngoài, vá lốp ôtô bằng keo tự vá, vá nấm ô tô chuẩn USA. 

Ngoài ra hiện nay còn có cách dùng keo tự vá, cách vá nấm chuẩn USA đang làm điên đảo thị trường bởi nó giải quyết hoàn toàn triệt để các nhược điểm của cách vá trong và vá ngoài truyền thống.

1. Cách vá ngoài lốp ô tô

Với phương pháp này bạn chỉ cần chuẩn bị các dụng cụ đơn giản như dùi nong lỗ thủng, dùi xâu dây cao su, keo và dây cao su non. Với phương pháp vá lốp ô tô này có ưu điểm là nhanh chóng, các thiết bị nhỏ gọn dễ dàng thuận tiện để mang đi theo.

Tuy nhiên phương pháp này lại có nhược điểm là: chỉ mang tính chất tạm thời, thực hiện khi bị sự cố trên đường, nếu thực hiện lần sẽ làm ảnh hưởng đến chất lượng, độ bền của lốp xe.

2. Cách vá trong lốp ô tô

Với phương pháp vá lốp xe ô tô này người ta chia thành 2 cách vá là: vá sống và vá chín.

Cách 1: Vá sống là phương pháp sử dụng keo vá và miếng vá.

Cách thực hiện: làm sạch bề mặt bên trong lốp xe bằng bộ mài săm lốp hoặc thay bằng bộ mài thủ công. Sau đó dùng keo vá bôi lên mặt lốp và dán miếng vá lên vị trí bị thủng trên lốp.

Cách 2: Vá chín là phương pháp vá lốp xe ô tô sử dụng máy ép cá chín bằng điện.

Thay vì cách sử dụng keo vá và miếng vá như thông thường thì bạn có thể dùng bàn vá ép bằng điện. Phương pháp vá lốp ô tô này chính là quá trình dùng điện để sinh nhiệt làm nóng chảy cao su non từ đó lấp kín vết thủng trên lốp xe ô tô.

Cách thực hiện: cắt một miếng cao su non có kích thước tương đương với miếng vá, rồi sử dụng máy vá ép chín điều chỉnh nhiệt độ cao để miếng cao su nóng chảy, lấp kín và bám chắc chắn vào lỗ thủng trên lốp xe.

Các Cách Vá Lốp Xe Hiệu Quả

3. Cách vá lốp ôtô bằng keo tự vá

Nguyên lý hoạt động của phương pháp này: là một dạng dung môi dễ bay hơi. Khi ở trong lòng lốp xe chất kín này có dạng lỏng và liên tục bị văng ra do hoạt động của bánh, sau đó nó bám vào thành lốp do lực ly tâm khi bánh xe chuyển động.

Khi lốp xe có lỗ thủng thì keo sẽ tràn ra ngoài, bị bay hơi và chuyển sang thể rắn bám chặt và bít kín chỗ thủng trên lốp xe ô tô.

Hiện nay phương pháp vá lốp ôtô này còn có nhiều ý kiến trái chiều, có nhiều người cho rằng tốt nhưng có người lại cho răng phương pháp này sẽ làm ảnh hưởng đến vành xe. Vì vậy hãy cân nhắc kỹ khi chọn lựa phương pháp này nhé.

4. Cách vá nấm ô tô chuẩn USA

Đây là phương pháp chuẩn kỹ thuật hiện nay, sử dụng miếng vá hình cây nấm với tác dụng là làm kín hơi từ bên trong, sợi cao su có tác dụng lấp kín mặt thủng tránh sự xâm nhập của nước và bùn đất. Vá nấm ô tô là phương pháp vá lốp ôtô tối ưu giúp bảo vệ lốp xe do:

  • Tạo hiệu quả an toàn kép, xử lý triệt để vết thủng trên lốp xe.
  • Bảo vệ lốp không bị ăn mòn, tránh nổ lốp.
  • Không làm ảnh hưởng đến quá trình di chuyển xe.
  • Rút ngắn thời gian vá lốp, an toàn và hiệu quả.

Giá Khi Vá Lốp Ô Tô Bao Nhiêu Tiền?

1. Giá vá dùi hoặc sử dụng keo tự vá bao nhiêu tiền

Sử dụng keo tự vá và vá dùi là 2 cách thường được dùng để xử lý tạm thời vết thủng. Vì vậy giá thành thường dao động từ 30.000 – 40.000đ/lần.

Tuy nhiên, để tránh làm hư hỏng lốp bạn nên đến các trung tâm lốp uy tín để tiến hành xử lý vết thủng đúng cách, bảo vệ lốp tối ưu. Để tiết kiệm chi phí nhiều bác tài đã tự trang bị các dụng cụ vá dùi hoặc keo tự vá trên xe vì 2 cách này không cần phải tháo lốp ra khỏi bánh xe.

Giá Khi Vá Lốp Ô Tô Bao Nhiêu Tiền

2. Vá chín lốp ô tô giá bao nhiêu?

Vá chín: với cách vá này bạn thường phải chi ra khoảng từ 50.000 – 60.000đ/lần vá. Phương pháp này cần phải tháo lốp ra và tiến hành vá bằng máy vá chín. Tuy nhiên các chuyên gia về lốp cũng khuyến cáo vá chín cũng sẽ gây ảnh hưởng đến cấu tạo của lốp. Vì vậy hãy cân nhắc thật kỹ trước khi lựa chọn vá chín cho lốp xe.

3. Giá vá lốp ô tô từ bên trong (vá thường) là bao nhiêu?

Vá từ bên trong: phương pháp này cũng cần tháo lốp ra khỏi mâm xe sau đó sử dụng miếng vá chuyên dụng che kín lỗ thủng từ bên trong. 

Những Lưu Ý Khi Vá Lốp Ô Tô

Việc gặp sự cố về lốp như dính đinh, thủng lốp khi đi trên đường là điều không thể tránh khỏi. Vì vậy, để đảm bảo an toàn cho bạn cũng như bảo vệ lốp tốt nhất bạn hãy lựa chọn cách vá lốp đúng kỹ thuật (vá nấm)

Đối với những cách vá tạm thời, bạn cũng có thể tự trang bị trên xe. Tuy nhiên, nếu để lâu ngày lốp ô tô của bạn dễ bị thoát hơi do vá dùi hoặc oxi hóa, hư hỏng cấu trúc bên trong lốp do chất hóa học của keo tự vá gây ra. Hãy cố gắng tìm đến gara hoặc trung tâm uy tín để tiến hành sửa chữa ngay.

Một lưu ý nữa, do nhu cầu vá lốp ôtô rất nhiều vì vậy các cửa hàng, gara vá lốp mọc như nấm. Bạn không thể biết được chất lượng về các dịch vụ vá lốp tại những cửa hàng này. Vì vậy, trước khi tiến hành vá lốp cho xe hãy hỏi thật kỹ về cách vá cũng như giá vá lốp ôtô hết bao nhiêu tiền để tránh bị “chặt chém”.

Để hạn chế hiện tượng dính đinh giữa đường hãy thường xuyên kiểm tra hệ thống lốp. Sử dụng lốp ô tô đúng cách, luôn đảm bảo áp suất lốp đạt chuẩn, hạn chế hiện tượng mòn không đều bằng cách đưa xe đi đảo lốp, cân bằng động, cân chỉnh góc đặt bánh xe định kỳ hoặc bơm Nito cho lốp….

Kết Luận

Trên đây là toàn bộ những thông tin về những cách và kinh nghiệm vá lốp xe ô tô. Chúng tôi hy vọng các bạn sẽ vận dụng những kiến thức quan trọng trên để xem xét lựa chọn nên sử dụng phương pháp nào cho phù hợp tránh ảnh hưởng đến xe và đến tài chính của bạn. Cảm ơn các bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *