Địa Điểm Du Lịch Viện Hải Dương Học Nha Trang

Địa Điểm Du Lịch Viện Hải Dương Học Nha Trang

Viện Hải dương học Nha Trang là nơi nghiên cứu và bảo tồn các loài sinh vật biển đầu tiên ở Việt Nam, đồng thời cũng là viện hải dương lớn nhất Đông Nam Á. Đây là một trong những địa điểm du lịch nổi tiếng hấp dẫn bậc nhất ở thành phố biển hiện nay. Đây là nơi thu thập và lưu giữ hơn 20.000 mẫu vật của hơn 4.000 loài động thực vật biển quý hiếm qua nhiều năm.

VIỆN HẢI DƯƠNG HỌC NHA TRANG

Trong bài viết này hãy cùng Vận Tải Dương Trung tìm hiểu về Viện Hải dương học Nha Trang có gì. Đây là điểm đến lý tưởng để khám phá, có cái nhìn sâu rộng hơn về môi trường sinh thái biển Việt Nam và trên thế giới.

Thông Tin Chung Về Viện Hải Dương Học

Viện Hải dương học được xây dựng dưới thời Pháp thuộc, vào đầu thế kỷ 20, sau đó được đưa về Viện Đại học Sài Gòn quản lý. Viện  là nơi nghiên cứu, lưu trữ, bảo vệ sinh vật biển lớn nhất Đông Dương.

Ngày nay, Viện vẫn lưu trữ hơn 24.000 loại sinh vật biển, trong đó có nhiều mẫu đã được lưu trữ qua nhiều thập kỷ. Viện cũng nuôi rất nhiều sinh vật biển sống, giúp khách du lịch có thể tận mắt quan sát, tìm hiểu về cuộc sống dưới đại dương tại vùng biển Việt Nam.

Thông Tin Chung Về Viện Hải Dương Học

Lịch Sử Hình Thành Viện Hải Dương Học

Năm 1922, dưới thời Pháp thuộc, Viện Hải dương học được thành lập. Đến tháng 11 âm lịch năm 1969, Viện Đại học Sài Gòn nhận quyền quản lý. Viện Hải dương học ở Nha Trang được coi là cơ sở nghiên cứu và lưu trữ về biển lớn nhất Đông Nam Á.

Đến thăm Viện, du khách sẽ được chiêm ngưỡng tận mắt bảo tàng lưu trữ sinh vật biển với hơn 4.000 loại sinh vật và trên 20.000 mẫu vật đã được gìn giữ từ nhiều năm. Bên cạnh đó, nơi đây còn có rất nhiều loài sinh vật biển sống được nuôi thả trong bể kính.

Hiện nay, Viện Hải dương học được tập trung đầu tư phát triển thành một quần thể phục vụ nghiên cứu, tham quan cũng như giáo dục về bảo vệ các loài sinh vật biển lớn nhất nước.

Lịch Sử Hình Thành Viện Dương Học

Viện Hải Dương Học Nha Trang Ở Đâu?

  • Địa chỉ: số 1 Cầu Đá, phường Vĩnh Hòa, thành phố Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa

Viện tọa lạc trên một khu đất cao, rộng 20ha gần cảng Cầu Đá. Sở dĩ Viện Hải dương học được xây dựng tại phố biển Nha Trang là bởi nơi đây cách hải phận quốc tế không xa và có bờ biển sâu nhất Việt Nam.

Muốn đến tham quan Viện Hải dương học Nha Trang bạn cần tìm hiểu và ghi nhớ thời gian mở cửa. Cụ thể vào các ngày từ thứ 2 đến chủ nhật, Viện Hải dương học sẽ mở cửa từ 6h tới 18h, trừ các nghỉ lễ theo quy định của Chính phủ và Tết âm lịch.

Giá vé Viện Hải Dương học không quá cao, tùy từng đối tượng mà giá vé sẽ khác nhau, cụ thể:

  • Người lớn: 40.000 VNĐ/vé
  • Sinh viên: 20.000 VNĐ/vé
  • Học sinh: 10.000 VNĐ/vé

Sơ Đồ Tham Quan Viện Hải Dương Học Nha Trang

Viện Hải Dương học Nha Trang tiếng anh là Institute of Oceanography. Bảo tàng này nằm trong hệ thống các viện nghiên cứu chuyên ngành về đời sống động thực vật biển có quy mô ở Đông Nam Á hiện nay. Với gần 100 năm hình thành và phát triển, Viện Hải Dương học đã trở thành trung tâm nghiên cứu, phổ biến kiến thức hải dương học hàng đầu trên toàn quốc. Hàng năm, địa điểm này thu hút hàng trăm nghìn lượt khách ghé thăm.

Để hành trình khám phá Viện Hải Dương học được thuận lợi, sơ đồ tham quan là một trong những hành trang quan trọng du khách nên tham khảo trước. Bản đồ bảo tàng Hải dương học Nha Trang sẽ bao gồm các thông tin: địa chỉ, số điện thoại, website, email, vị trí các phân khu thể hiện rõ nét chi tiết  sẽ giúp du khách có cái nhìn khái quát và dễ dàng hơn trong việc tham quan.

Sơ Đồ Tham Quan Viện Hải Dương Học Nha Trang

Viện Hải Dương học Nha Trang bao gồm 4 phân khu nổi bật được số đông du khách đến check in là khu tham quan ngoài biến, Mẫu vật lớn; Tài nguyên biển đảo Hoàng Sa – Trường Sa; Đa dạng sinh học biển. Mỗi nơi đều có những điểm thú vị riêng, hứa hẹn sẽ mang tới những trải nghiệm đáng nhớ cho du khách.

Khu trưng bày tài nguyên biển đảo Hoàng Sa – Trường Sa

Hoàng Sa là quần đảo thuộc tỉnh Khánh Hòa. Do đó, việc để khu trưng bày biển đảo Hoàng Sa tại đây có ý nghĩa vô cùng quan trọng. Không chỉ giúp du khách tăng thêm sự hiểu biết về chủ quyền mà còn thể hiện tự tôn dân tộc, phát huy truyền thống yêu nước của dân tộc Việt Nam.

Khu trưng bày sinh vật biển

Tại đây, du khách sẽ được chiêm ngưỡng vô vàn các loại sinh vật vật biển đang bơi lội trong bể kính. Từ các loại động vật quen thuộc cá, cua, mực đến các loài sinh vật biển hiếm thấy như cá mập, cá heo hay cá đuối. Quan sát tận mắt về hình dáng cũng hoạt động sinh hoạt hằng ngày của chúng sẽ đem đến cho du khách trải nghiệm lý thú, không thể nào quên.

Khu tham quan ngoài biển tại Viện Hải dương học Nha Trang

Đặc biệt, khu tham quan ngoài biển là một địa điểm hot hit mà bất cứ ai tới Viện Hải dương học Nha Trang cũng mong muốn được trải nghiệm. Du khách sẽ được đi thuyền ra biển, thỏa thích ngắm nhìn sinh vật biển qua lớp kính dưới đáy thuyền. Bạn cũng có thể đăng ký dịch vụ lặn ngắm san hô.

Khu vực này chỉ mở cửa từ 9:00 – 11:00 mỗi ngày, vậy nên nếu muốn tham gia thì hãy đăng ký sớm nha.

Khu có bộ xương hóa thạch tại Viện Hải dương học Nha Trang

Một trong những lý do khiến Viện Hải dương học thu hút du khách đó chính là nhờ lưu giữ những bộ xương hóa thạch khổng lồ. Trong đó có thể kể đến: Bộ xương của loài cá voi lưng gù, bộ xương cá Nạng Hải và bộ xương của loài cá bò biển đang có nguy cơ tuyệt chủng.

Một Số Lưu Ý Khi Tham Quan

  • Cần đọc kỹ Yêu cầu cần tuân thủ tại cửa của Viện Hải dương học. Hãy đọc kỹ trước khi bắt đầu chuyến tham quan bảo tàng.
  • Đảm bảo vệ sinh chung tại khu bảo tồn. Không vứt rác bừa bãi.
  • Không chụp ảnh bật đèn flash, đặc biệt nếu bạn tham qua tour tham quan đáy biển bằng thuyền đáy kính.
  • Viện Hải dương học có diện tích khá lớn, bạn nên mặc trang phục và giày dép thoải mái để có thể thỏa thích khám phá Viện mà không gặp bất kỳ trở ngại vào.
  • Không tự ý sờ mó, cầm nắm các mẫu vật trong viện bảo tàng. Không đùa giỡn, chạy nhảy tại các khu vực trưng bày mẫu vật, bể kính.

Kết Luận

Trên đây là toàn bộ những thông tin về Viện Hải dương học Nha Trang được số đông du khách chọn nơi đây là điểm đến du lịch khi đến tại thành phố biển xinh đẹp này. Hy vọng qua bài viết này chúng tôi chúc các bạn có thể bỏ túi ngay các kiến thức cần thiết này để cho chuyến du lịch của các bạn được thuận lợi nhất nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *