Bảo Hiểm Thân Vỏ Xe Ô Tô Là Gì?

Bảo Hiểm Thân Vỏ Xe Ô Tô Là Gì

Bảo hiểm thân vỏ ô tô là loại hình bảo hiểm vô cùng hữu ích. Bởi khi tham gia, công ty bảo hiểm sẽ bồi thường thiệt hại do những tác động mạnh va chạm bên ngoài xe ô tô của bạn. Như vậy bạn có thể bảo vệ tài sản và giảm thiểu tối đa tổn thất về tài chính và đảm bảo được chiếc xe của các bạn được an toàn hơn khi gặp các trường hợp không may mắn.

BẢO HIỂM THÂN VỎ Ô TÔ

Trong bài viết này Cứu Hộ Giao Thông Nha Trang sẽ giới thiệu đến các bạn về bảo hiểm thân vỏ xe ô tô được số đông người dùng lựa chọn để đảm bảo an toàn tuyệt đối cho chiếc xe và cả tài chính của bạn.

Bảo Hiểm Thân Vỏ Xe Ô Tô Là Gì?

Loại hình bảo hiểm thân vỏ ô tô này đúng như tên gọi của nó là loại bảo hiểm các bộ phận bên ngoài đặc biệt như vỏ, thân xe , bộ đèn chiếu sáng. Khi có sự cố gặp nạn xảy ra bất ngờ không kiểm soát được tình hình. Hãy báo ngay cho bên công ty bảo hiểm để xem xét về những thiệt hại để bồi thường.

Gói bảo hiểm thân vỏ xe ô tô này không ép buộc mọi người phải mua, đây là loại hình hoàn toàn tự nguyện. Mức phí sẽ do công ty bảo hiểm đề ra và thỏa thuận với khách hàng để phục vụ chất lượng tốt nhất. Tuy là loại hình tự nguyện, theo khảo sát phía bảo hiểm tới 80% mọi người đều có gói thân vỏ ô tô này vì lợi ích bảo vệ lâu dài cho chiếc xe ô tô của mình.

Gói bảo hiểm vật chất ô tô (bảo hiểm thân vỏ) bao gồm các quyền lợi bảo hiểm đi kèm cho khách hàng (khách hàng có thể lựa chọn từng gói đi kèm phù hợp với nhu cầu của mình)

 • Tổn thất toàn bộ
 • Tổn thất bộ phận.
 • Mất cắp toàn bộ.
 • Mất cắp bộ phận (phần này có thể tùy chọn hoặc không)

Bảo Hiểm Thân Vỏ Và Bảo Hiểm Vật Chất Ô Tô Có Gì Khác Biệt?

Nhiều khi mọi người hay lầm tưởng bảo hiểm thân vỏ và vật chất xe ô tô là một nhưng chúng có sự khác biệt lớn trong các điều khoản bảo hiểm và giá thành khi mua bảo hiểm.

 • Bảo hiểm thân vỏ là loại chỉ dành riêng cho thân vỏ (khung và gầm).
 • Bảo hiểm vật chất là loại bảo dành cho tổng thể một chiếc xe bao gồm: thân vỏ, thủy kích, mất cắp, hệ thống điện, nội thất…

Các Quyền Lợi Được Hưởng Khi Mua Bảo Hiểm

Khi tham gia bảo hiểm thân vỏ ô tô, tùy thuộc vào yêu cầu của chủ xe và cả quy tắc bảo hiểm mà chủ xe có thể có các phạm vi quyền lợi bảo hiểm như sau:

 • Xảy ra tai nạn ngẫu nhiên, vượt ngoài tầm kiểm soát của chủ xe/lái xe như đâm/va/lật/đổ/rơi/chìm xe, hỏa hoạn, cháy nổ hay xe bị các vật thể khác rơi vào gây hư hỏng.
 • Các tai nạn bất khả kháng gây ra do thiên tai.
 • Xe bị mất cắp hoặc mất do cướp.
 • Cần cẩu kéo xe do gặp tai nạn, cháy nổ động cơ, tuy nhiên từng công ty bảo hiểm sẽ có chính sách áp dụng với phạm vi khác nhau.

Các Quyền Lợi Được Hưởng Khi Mua Bảo Hiểm

Các chi phí có thể được mở rộng để gia tăng phạm vi bảo hiểm cho khách hàng là:

  • Bảo hiểm mất cắp bộ phận.
  • Bảo hiểm lựa chọn địa chỉ gara sửa chữa.
  • Bảo hiểm thủy kích.
  • Bảo hiểm không tính phí khấu hao thay mới.
  • Bảo hiểm cho việc gián đoạn hoạt động của xe, tức là chi phí thuê xe trong thời gian sửa chữa.
  • Bảo hiểm hoạt động ngoài lãnh thổ của nước Việt Nam

Bảo Hiểm Thân Vỏ Ô Tô Giá Bao Nhiêu?

Mức phí bảo hiểm thân vỏ xe ô tô tính cụ thể theo từng giá trị chiếc xe, tính dựa trên phần trăm nhân với giá trị xuất hóa đơn xe.

Đối với những xe mới mua thì giá trị xe sẽ tính theo giá niêm yết của hãng xe công bố ra ngoài thị trường.

Đối với xe đã qua sử dụng thì giá trị của xe = (tỷ lệ % tối thiểu chất lượng còn lại của xe) x (giá trị xe mới 100%). Trong đó tỷ lệ % tối thiểu của chất lượng một chiếc xe ô tô còn lại sẽ được quy định rõ ràng như sau:

 • Thời gian xe sử dụng dưới khoảng thời gian 1 năm thì tỷ lệ % là 100%
 • Thời gian xe ô tô đã sử dụng từ 1 – 3 năm thì tỷ lệ % là 85%
 • Thời gian xe ô tô đã sử dụng từ 3 – 6 năm thì tỷ lệ % là 70%
 • Thời gian xe ô tổ đã sử dụng từ 6 – 10 năm thì tỷ lệ % là 70%
 • Trong trường hợp là xe ô tô đã có thời gian sử dụng trên 10 năm thì tỷ lệ % chất lượng xe sẽ là 40%.

Bảo Hiểm Thân Vỏ Ô Tô Giá Bao Nhiêu

Giá trị của xe ô tô sẽ được tính theo thời điểm giá xe niêm yết bằng giá trị thị trường tại thời điểm tham gia bảo hiểm vỏ xe ô tô. Mức khấu trừ tối thiểu của xe sẽ đối với xe không sử dụng cho mục đích kinh doanh vận tải là 500.000 đồng/ vụ và nếu là xe sử dụng cho kinh doanh vận tải sẽ là 1.000.000 đồng.

Giá bảo hiểm thân vỏ ô tô của các hãng như bảo hiểm rơi vào từ 1,4% – 2.0% giá trị của xe, tùy theo điều khoản giá trị bồi hoàn mà chủ xe được nhận.

Bảo hiểm thân vỏ xe ô tô bao nhiêu phụ thuộc vào thời gian sử dụng xe, loại xe, dòng xe. Phí bảo hiểm thân vỏ cũng phụ thuộc vào các yếu tố như số lượng xe tham gia mua bảo hiểm hoặc lịch sử va chạm tổn thất của xe.

Quy Trình Giám Định Thanh Toán Bảo Hiểm Thân Vỏ Ô Tô

Trước khi tiến hành thanh toán bảo hiểm, về phía công ty bảo hiểm có cử người đại diện thực hiện giám định nguyên nhân và mức độ thiệt hại. Về các khoản chi phí phát sinh trong quá trình giám định tổn thất, công ty bảo hiểm chịu.

Nhưng nếu giữa công ty và chủ xe không có một thống nhất chung? Cả 2 bên cần trưng cầu giám định viên độc lập. Nếu giám định viên độc lập vẫn không thể giải quyết ổn thỏa, một trong 2 bên phải yêu cầu Tòa án chỉ định giám định viên độc lập khác.

Vậy kết quả của giám định viên độc lập có giá trị thế nào?

 • Nếu giám định viên có kết quả khác với kết quả giám định của công ty, công ty sẽ chịu trách nhiệm thanh toán phí giám định.
 • Nếu kết quả của giám định viên trùng với kết quả giám định của công ty, chủ xe phải thanh toán mức phí giám định.

Ngoài ra, giá trị của bảo hiểm thân vỏ xe ô tô vẫn được thanh toán theo đúng với điều khoản có trong hợp đồng.

Lưu Ý Khi Làm Bảo Hiểm Thân Vỏ

1. Có thể lách luật để nhận bảo hiểm

Bạn chỉ có thể lách luật khi nhân viên thẩm định và làm bảo hiểm cũng thông đồng với bạn. Hoặc trong trường hợp nhân viên làm bảo hiểm không có mặt để thẩm định xe mà chỉ yêu cầu gửi anh, thì bạn có thể giấu nhẹm một số điểm xấu của chiếc xe bằng việc chỉnh sửa tấm ảnh, có điều bạn cũng phải đảm bảo rằng bạn có đủ trình độ để photoshop không bị phát hiện. Tuy nhiên, nếu bạn đi theo phương pháp này thì khi bị phát hiện “ăn gian” trong lúc tiến hành rà soát hồ sơ, bạn sẽ chết chắc.

2. Nếu bạn không biết làm thủ tục, hãy nhờ gara

Có rất nhiều khách hàng bận rộn nhưng muốn mua bảo hiểm thân vỏ xe, đặc biệt là khách hàng nữ. Họ băn khoăn làm thế nào để tiết kiệm thời gian mà vẫn làm xong thủ tục bảo hiểm. Đơn giản thôi, bạn chỉ cần lái chiếc xe của mình đến gara ô tô mà bạn quen, sau đó nhờ gara gọi bảo hiểm đến.

Thông thường, mỗi gara đều liên kết với 1 hãng bảo hiểm nhất định, họ sẽ rất vui lòng nếu bạn lựa chọn gara của họ để giao dịch với bảo hiểm (bởi việc giới thiệu khách hàng cho bảo hiểm sẽ giúp gara ăn được hoa hồng hoặc một số lợi ích nhất định). Lúc này, việc của bạn là đợi để gara và bảo hiểm làm việc với nhau, xong việc là đánh xe đi về, vừa tiết kiệm thời gian vừa đỡ tốn công sức.

3. Bạn phải là người quyết định gara bảo hiểm

Một điều quan trọng trong việc chọn công ty bảo hiểm là bạn nên tìm các công ty có quan hệ với các gara uy tín hay có địa điểm tiện đi lại. Ngoài ra, bạn cũng nên chú ý đến mức độ ăn ý hay thân thiết giữa gara và đơn bị bảo hiểm để tránh các thủ tục mất thời gian. Một điều nữa là bạn cần cân nhắc dịch vụ cứu hộ 24/24 của hãng bảo hiểm, cần thiết thì có thể xem trước review về đội ngũ nhân viên giải quyết bồi thường của hãng có thực sự “có tâm”, nhanh nhẹn và chuyên nghiệp không.

4. Không phải lúc nào bạn cũng được nhận bảo hiểm

Va chạm là trường hợp thường phải gọi đến bảo hiểm nhất, lúc này ngoài bảo hiểm ra thì vụ tai nạn có thêm 1 người nữa. Vậy nên chủ xe sẽ phải bảo lưu quyền khiếu nại và gửi yêu cầu tới bên thứ 3 có lỗi để được bồi thường. Nói cách khác, vì người ta đâm bạn, nên bạn chỉ đòi được tiền của bảo hiểm một ít và số còn lại phải đòi bồi thường từ người đã đâm bạn.

5. Thật thà với bảo hiểm đôi khi cũng không tốt

Ý nghĩa của bảo hiểm thân vỏ ô tô chính là bồi thường và bù đắp cho cái sai của chủ xe. Nói cách khác, nếu như người khác đâm bạn, bảo hiểm sẽ mặc định rằng đó không phải lỗi của bạn, bảo hiểm sẽ không trả tiền. Nhưng nếu bạn khai báo với bảo hiểm rằng bạn vô tình lùi xe trúng tường, thì đó 100% là lỗi của bạn, bảo hiểm sẽ chi trả 100% chi phí sửa chữa cho bạn. Chế tài của bảo hiểm chính là vậy, vì bản chất của bảo hiểm là bù đắp cho rủi ro.

Kết Luận

Trên đây là toàn bộ những thông tin về bảo hiểm thân vỏ ô tô được chúng tôi liệt kê ra những lợi ích cho người dùng trở nên thuận tiện và dễ dàng. Hy vọng qua bài viết này các bạn có thể hiểm thêm rõ hơn về loại bảo hiểm này giúp đảm bảo được tài chính và xe ô tô của bạn được an toàn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *