5 Lưu ý và cách thay nhớt cho xe máy tại nhà

Cách thay nhớt cho xe máy

Sau một khoảng thời gian sử dụng xe máy, bạn cảm thấy xe máy không hoạt động mạnh mẽ hay êm như lúc đầu. Đó là là lúc bạn cần phải thay nhớt xe máy để khôi phục lại sức sống cho xe máy. Tuy nhiên, bạn thường hay đến tiệm để thay tốn nhiều chi phí, có thể thay nhớt cẩu thả và không đúng cách thay nhớt cho xe máy.

Vậy bài viết sau đây sẽ giới thiệu cho bạn 5 lưu ý quan trọng khi thay nhớt và cách thay nhớt đúng cách cho xe máy của bạn.

Thứ nhất: Kiểm tra tình trạng nhớt trước khi thay

Trước khi thay nhớt cho xe máy, bạn hãy để cho động cơ nghỉ từ 30 – 60 phút. Sau đó sử dụng dụng cụ chuyên mở để thay nhớt.

Kiểm tra nhớt bằng cách dùng que kiểm tra xem nhớt còn sử dụng được hay không. Nếu thấy nhớt màu vàng nhạt và loãng ra là có thể còn sử dụng được, ngược lại màu xám đen loãng ra nhanh thì thay nhớt ngay.

Theo như nhiều chuyên gia khuyên dùng thay nhớt xe máy định kỳ như:

– 2.000 Km thay nhớt cho mô tô đời mới

– 1.000 – 1.500 Km cho xe số và xe tay ga.

Xem thêm: Cách xử lý xe máy bị ngập nước và chết máy

Thứ hai: Loại bỏ hết thành phần nhớt cũ và rửa sạch lọc thô

Khi bạn thay nhớt đã qua sử dụng thường có nhiều tạp chất, mạt kim loại,… dẫn đến tổn hại cho động cơ, khi đó cần tháo bỏ và làm sạch tạp chất đi bằng cách nghiêng xe, hoặc xịt hơi vào để nhớt bay ra hết.

Sau đó, bạn tháo lọc thô và rửa sạch nó bằng dầu Diesel, sử dụng vòi hơi với áp xuất cao để thổi hết các tạp chất ra và cẩn thận đưa vào vị trí ban đầu.

Thứ ba: Cần lựa chọn chính xác dung tích nhớt của xe

Để dầu nhớt hoạt động tốt nhất trong động cơ, bạn nên lựa chọn chính xác dung tích cho xe máy. Tránh thừa nhớt, nếu thừa sẽ làm nặng máy, nóng máy và gây mài mòn cho động cơ.

Thứ tư: Kiểm tra nhãn mác và niêm phong của dầu nhớt

Hãy lựa chọn một dầu nhớt xe máy chính hãng, nên đến các đại lý xe máy để thay nhớt hoặc mua về tự thay nhớt tại nhà.

Nên kiểm tra nhãn mác, thông số như dung tích, hạn sử dụng,…

Thứ năm: Đảm bảo nhớt xe máy chảy đều trong động cơ

Sau khi đã hoàn thành việc thay nhớt xe máy thì bạn nên nghiêng xe về phía bên trái và phải vài lần để nhớt có thể chảy đều. Cuối cùng làm sạch bộ phận xung quanh để tránh bám bụi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Zalo: 0908.22.96.96