Chức Năng Hoạt Động Của Các Dòng Xe Cứu Hộ

Chức Năng Hoạt Động Của Các Dòng Xe Cứu Hộ

Xe cứu hộ giao thông là loại xe loại xe làm dịch vụ giải toả ách tắc giao thông gây ra do phương tiện giao thông bị hỏng, do tai nạn giao thông, cứu người bị mắc kẹt trong xe, hoặc đơn giản là kéo xe ô tô hỏng về nơi sửa chữa.

Chức Năng Hoạt Động Của Các Dòng Xe Cứu Hộ

Người điều khiển các phương tiện cứu hộ là những nhân viên cứu hộ được đào tạo kỹ lưỡng và nhiều kinh nghiệm, hiểu biết kỹ thuật xe ô tô và kỹ thuật sơ cứu người bị thương.

Các đơn vị cứu hộ giao thông thường được trang bị các phương tiện chuyên dùng là xe cứu hộ, xe kéo xe,.. chúng có cấu tạo đặc biệt và đồng thời chúng cũng mang theo các dụng cụ chuyên ngành phục vụ công việc.

Thông thường một đơn vị cứu hộ tiêu chuẩn sẽ được trang bị đầy đủ các loại và các hạng xe nhằm đảm bảo giải quyết tất cả các trường hợp cứu hộ có khả năng xảy ra một cách nhanh chóng và giảm thiểu thiệt hại ở mức nhỏ nhất.

Đại Lý Bán Xe Cứu Hộ Giao Thông Uy Tín – Đáng Tin Cậy

Để tìm được địa chỉ bán xe cứu hộ chất lượng – uy tín, bạn phải hiểu địa chỉ bán xe đáng tin cậy là như thế nào? Đó là nơi được nhiều người tin tưởng, lựa chọn và có thương hiệu nổi tiếng trên thị trường. Một địa chỉ bán xe uy tín, chất lượng sẽ tạo niềm tin cho khách hàng.

Khi mua xe ở đại lý bán xe uy tín bạn sẽ không còn lo về chất lượng, dịch vụ sau bán hàng cũng giá cả của xe. Mọi thứ đều được sản xuất có nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng. Các linh kiện, phụ tùng của xe khi có sự cố hư hỏng cũng dễ dàng trong việc bảo hành, thay thế.

Mức giá của xe đưa ra hợp lí, phù hợp với kinh tế mọi nhà, hệ thống mạng lưới ngân hàng hỗ trợ tốt hơn nếu bạn cần vay vốn mua xe.

Vì thế, bạn phải tìm hiểu thông tin thật kỹ về đại lý mà bạn sắp mua xe ép rác để làm phương tiện cho công việc của bạn.

Các Loại Xe Cứu Hộ Và Tải Trọng Kéo

Xe cứu hộ được chia thành ba loại chính: loại cứu hộ, loại kéo xe, loại chở xe. Tải trọng của xe giao thông khi kéo theo xe được quy định như sau:

  • Xe hạng nhẹ: sử dụng kéo các xe có tải trọng dưới 3 tấn
  • Xe hạng trung: sử dụng kéo các xe có tải trọng từ 3 tấn đến 8 tấn
  • Xe hạng nặng: sử dụng kéo các xe có tải trọng trên 8 tấ

Hệ Chuyên Dùng Và Các Dụng Cụ Cần Thiết Trang Bị Cho Xe

Xe cứu hộ bao gồm xe nền của các hãng: Hyundai, Hino, Isuzu, Fuso, Dongfeng,.. và hệ chuyên dùng như: cần cẩu, tời, kích khí nén, sàn trượt,.. hoặc phối hợp với một thiết bị khác hoặc một xe khác để cứu hộ các ô tô bị lật đổ, bị rơi xuống sông hồ, bị lao xuống vực sâu,..

  • Cần cẩu (cẩu thước hoặc cẩu gấp): là loại cần cẩu có khả năng vượt tải lớn, cấu tạo gọn, đơn giản và có thể làm việc theo nhiều tư thế khó khăn mà cẩn cẩu hàng thông thường không thực hiện được.
  • Cần kéo xe – cần nâng chữ T: là cần cẩu nhỏ được lắp phía sau, dưới gầm xe, nó có thể kẹp chặt hai lốp trước của chiếc xe hỏng, nâng nửa trước hoặc sau chiếc xe đó lên khỏi mặt đường để kéo xe di chuyển bằng các bánh xe còn lại.
  • Tời thuỷ lực: là thiết bị cuộn dây cáp giúp kéo những vật nặng, những chiếc ô tô bị rơi từ dưới vực lên đường, hỗ trợ kéo xe hư hỏng lên sàn trượt để vận chuyển
  • Sàn trượt chở xe: là một mặt sàn bằng kim loại đặt trên lưng xe, có khả năng trượt lên – xuống đường để dễ dàng đưa các ô tô hỏng lên, sau khi cố định chiếc xe hỏng vào sàn bằng các dây tăng chuyên dùng, chiếc xe hỏng sẽ được xe cứu hộ chở đi.
  • Dây tăng – dây chằn xe: là đoạn dây đay sợi tổng hợp hoặc xích, một đầu là chiếc khoá có cấu tạo đặc biệt có thể buộc chặt các lốp của chiếc xe hỏng vào sàn xe.
  • Kìm cứu hộ: Là một dụng cụ cầm tay có khả năng nhanh chóng cắt được các lớp khung vỏ ô tô để cứu người bị mắc kẹt.

Các Loại Hình Cứu Hộ Giao Thông

Cần phải phân biệt sự khác nhau giữa kéo xe và cứu hộ, chức năng này phụ thuộc vào cấu tạo và khả năng làm việc của từng chiếc xe.

Trong thực tế, không phải tất cả các đơn vị có dịch vụ cứu hộ giao thông đều có khả năng cứu hộ, nhiều đơn vị chỉ có khả năng kéo xe.

Lời Kết 

Hãy mang xe hoặc gọi chúng tôi để khắc phục sự cố ngoài ý muốn của bạn ngay bây giờ. Chúc các bạn có một chuyến đi an toàn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *