Hướng Dẫn Chăm Sóc Bộ Phận Ngoại Thất Xe Ô Tô

Chăm Sóc Bộ Phận Ngoại Thất Xe Ô Tô

Trong thời tiết nắng nóng của mùa hè, nếu bạn không chú ý chăm sóc các bộ phận ngoại thất của ô tô thì sẽ khiến những bộ phận này dễ bị hư hỏng. Trong bài viết này Cứu Hộ Giao Thông Nha Trang sẽ giới thiệu đến các bạn là những hướng dẫn chăm sóc bộ phận của xe ô tô.

Lốp Xe Và La zăng

Lốp xe và la zăng là bộ phận chịu tác động trực tiếp với mặt đường khi vận hành xe. Nếu bạn không chú ý chăm sóc và kiểm tra bộ phận này sẽ khiến lốp sẽ dễ bị rách, nổ lốp trong quá trình vận hành xe trên những cung đường xấu và mặt đường nóng rát. Bạn hãy chú ý thường xuyên kiểm tra áp suất lốp, hơi lốp và nên thay nốp khi xe chạy khoảng 10.000km dưới thời tiết nắng nóng.

Bộ Phận Hệ Thống Chiếu Sáng Ngoại Thất Ô Tô

Theo thống kê thì tuổi thọ của đèn chỉ được khoảng 1000 giờ chiếu sáng với điều kiện bình thường nhưng dưới thời tiết nắng nóng tuổi thọ đèn cùng các thiết bị sẽ ảnh hưởng và giảm. Khi đèn pha bị hư hỏng sẽ khiến việc lái xe rất nguy hiểm. Bạn hãy thường xuyên kiểm tra và thay các bóng đèn cùng hệ thống chiếu sáng trên xe để đảm bảo an toàn.

Kính Cửa Sổ Và Zoăng Kính Lái

Với thời tiết nắng nóng khi vận hành xe tác động bên ngoài khiến bộ phận kính lái và cửa sổ bị ảnh hưởng khiến các zoăng kính không được kín và gây ra hở kính và khả năng chống ồn bị hư hỏng khiến xe chạy ồn hơn. Để đảm bảo bạn cần thường xuyên vệ sinh kính, thay các zoăng kính để tránh bụi bẩn và tiếng ồn lớn cho xe.

Bộ Phận Lớp Sơn Xe Ngoại Thất Ô Tô

Chạy xe dưới tiết trời nắng nóng khiến lớp sơn xe bị bào mòn và hư hại khiến xe trở nên nhanh xuống cấp và nóng bức hơn cũng như xước sơn xe. Cần chú ý khi rửa xe đúng kỹ thuật và sơn bóng cho xe để tạo lớp bảo vệ tránh sự bào mòn hư hỏng thân vỏ xe dưới thời tiết nắng nóng.

Kết Luận

Chăm sóc bộ phận ngoại thất xe ô tô được nhiều người biết đến với sự ting tế và chăm sóc xe trở nên mới mẻ đẹp như mới. Chúng tôi hi vọng qua bài viết này bạn có thể cho mình biết thêm một kĩ năng thật sự tuyệt vời này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *