Những Lưu Ý Khi Cứu Hộ Xe Ô Tô Bạn Cần Biết

Những Lưu Ý Khi Cứu Hộ Xe Ô Tô

Khi xe ô tô gặp sự cố không thể di chuyển được tiếp thì bạn nên gọi xe cứu hộ đến để đem xe về garage sửa chữa. Bài viết này sẽ giới thiệu đến các bạn những lưu ý khi cứu hộ xe ô tô mà bạn cần nên biết.

Xem thêm dịch vụ: Cứu hộ giao thông Nha Trang

Những Lưu Ý Khi Cứu Hộ Xe Ô Tô Gặp Sự Cố

Trước hết, chủ xe nên nắm vững thông số kỹ thuật trên chiếc xe của mình, sau đó thông báo loại xe, kiểu dẫn động khi gọi trung tâm cứu hộ. Điều này giúp cho trung tâm cứu hộ có thể điều xe cứu hộ phù hợp đến vận chuyển xe bạn về trung tâm sửa chữa.

Có 3 kiểu dẫn động chính đó là dẫn động cầu trước, dẫn động cầu sau, dẫn động 2 cầu (AWD hoặc 4WD).  Tùy vào các kiểu dẫn động này thì các kiểu cứu hộ cũng khác nhau.

Xe Dẫn Động Cầu Trước

Với dòng xe dẫn động cầu trước thì có thể dùng hai hình thức cứu hộ đó là kéo hoặc chở. Tuy nhiên, đa phần các xe cứu hộ sẽ dùng biện pháp kéo. Cụ thể, hai bánh trước sẽ được nâng lên, bánh sau tiếp đất và được kéo đi.

Xe Dẫn Động Cầu Sau

Các loại xe dẫn động cầu sau thì cũng có thể sử dụng hai hình thức đó là cứu hộ chở và cứu hộ kéo. Với dòng xe này, hai bánh sau sẽ được nâng lên, bánh trước tiếp đất và kéo đi theo xe cứu hộ.

Cứu Hộ Xe Ô Tô Dẫn Động 2 Cầu

Với dòng xe dẫn động hai cầu, không thể sử dụng hình thức như dẫn động cầu trước hoặc cầu sau. Bởi làm như vậy sẽ dẫn đến hỏng hóc hệ thống dẫn động.

Cụ thể, khi sử dụng cứu hộ kéo thông thường, bánh xe quay sẽ tác động ngược đến bộ phận truyền động, hộp số của xe dùng dẫn động hai cầu khi động cơ không nổ. Lúc này, dầu bôi trơn không cung cấp được sẽ gây ma sát mạnh, cực kỳ hư hại cho máy. Bởi vậy, với dòng xe dẫn động 2 cầu, bạn cần sử dụng cứu hộ kiểu chở hoặc nâng cả bốn bánh lên.

Lời Kết 

Trên đây là toàn bộ những thông tin chúng tôi đã cung cấp về các lưu ý khi cứu hộ xe ô tô mà bạn cần trang bị cho mình các kiến thức để mau chóng giải quyết các trường hợp xấu xảy ra với chiếc xe của ban.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *