Những Cách Xử Lý Xe Ô Tô Hết Xăng Giữa Đường

Xe ô tô hết xăng giữa đường

Việc xe ôtô hết xăng giữa đường là cơn ác mộng với mọi tài xế; bài viết dưới đây sẽ gợi ý cho các bạn những cách xử lý trong trường hợp đối mặt với tình huống “trớ trêu” này. Cùng vận tải dương trung xem những cách giải quyết dưới đây nhé.

ÔTÔ HẾT XĂNG GIỮA ĐƯỜNG

Với những trường hợp không may mắn như vậy, bạn cần ngay lập tức xác định một cây xăng gần nhất quanh khu vực này bằng hệ thống định vị trên ô tô, hoặc điện thoại thông minh để có thể bổ sung nhiên liệu kịp thời.

Di Chuyển Tốc Độ Ổn Định Khi Ôtô Hết Xăng Giữa Đường

Khi bạn phát hiện xe sắp cạn hết xăng giữa đường, thì lúc này đừng cố gắng bứt tốc và phóng nhanh như bay để kịp đến trạm xăng. Cách tốt nhất là nên di chuyển ở một tốc độ ổn định nhất.

Theo lời khuyên từ các chuyên gia ô tô, xe tiêu thụ nhiên liệu hiệu quả nhất khi chạy ở tốc độ khoảng 56 -72 km/h.

Đóng Cửa Sổ

Bạn có biết rằng khi cửa mở ra sẽ dẫn tới một lượng gió vào cabin, vô tình cảm gió hơn khiến xe tiêu hao nhiều nhiên liệu hơn. Vậy nên khi đóng cửa sổ lại sẽ giúp ô tô giảm sức cản của gió đối với xe, qua đó, giảm độ tiêu hao nhiên liệu của phương tiện hơn nữa.

Xem Thêm

Tắt Các Thiết Bị Không Cần Thiết

Trong trường hợp nhận thấy xe đã gần hết nhiên liệu. Hãy tắt hết những tiện ích, chức năng không cần thiết có thể khiến xe ôtô của bạn không bị tiêu hao nhiên liệu nhiều hơn và hết xăng giữa đường, đây là điều quan trọng và cấp bách vào lúc này.

Khi xe hết xăng
Khi Xe Hết Xăng Nên Tắt Thiết Bị Này

Những thiết bị có thể tạm tắt những tiện ích như: điều hòa ô tô, đài radio, sạc điện thoại cùng các thiết bị không cần thiết khác…

Lái Xe Xuống Dốc

Có rất nhiều mẫu xe ô tô hiện đại, mới nhất đã tích hợp chức năng tiết kiệm nhiên liệu như tự động tắt kim phun nhiên liệu khi xe ô tô đang đổ dốc… Khi sử dụng chức năng này, tài xế đặc biệt lưu ý Không Về Số 0 – bởi khi về số 0, Ô Tô sẽ cần nhiên liệu để động cơ hoạt động và vận hành.

Xem Thêm

Cách Lái Xe Ô Tô Tiết Kiệm Xăng

  1. Nên lái xe tốc độ vừa phải: Lái xe với tốc độ khoảng từ 50 km – 90km/h sẽ tiết kiệm nhiên liệu hơn để tránh khi ôtô hết xăng giữa đường. Cơ quan Bảo vệ Môi sinh Hoa Kỳ ước tính, chạy trong khoảng này sẽ cải thiện 10 – 15% mức độ tiêu thụ nhiên liệu.
  2. Không tăng/giảm tốc đột ngột: Việc đạp mạnh chân ga nhằm tăng tốc nhanh rồi lại phanh đột ngột rất hại máy và khiến xe tốn xăng hơn gấp 4 lần.
  3. Đổ nhiên liệu khi kim đồng hồ báo gần hết: Không nên để xe hết xăng hoàn toàn rồi mới đổ, giải pháp tối ưu là hãy đổ xăng khi kim xăng còn ít hơn nửa bình và chưa chạm đến mức “đỏ”.
  4. Không mang quá nhiều đạc: Cứ chở thêm 50 kg hành lý xe sẽ tiêu tốn thêm 2% nhiên liệu. Do đó, cách đơn giản nhất để làm giảm lượng tiêu hao nhiên liệu là bỏ hết đồ đạc thừa khỏi xe và chỉ để lại những thứ sự cần thiết.

Kết Luận

Với những biện pháp xử lý khi xe ôtô hết xăng giữa đường của chúng tôi, sẽ là kiến thức hữu ích cho mọi người khi lái xe đi đường xa. Chúc các bạn có một chuyến hành trình vui vẻ!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *