Kỹ Năng Quan Trọng Để Lái Ô Tô Trong Mùa Mưa

Kỹ Năng Quan Trọng Để Lái Ô Tô Trong Mùa Mưa

Mặc dù thời tiết đươc dự báo rất xấu, mưa to, gió lớn, các con đường có thể bị ngập lụt nhưng do sự cấp bách, gấp gáp của công việc hay sự kiện quan trọng bắt buộc bạn không thể không có mặt thì việc bước ra xe và cầm lái trong tình hình thời tiết được dự báo sẽ biến đổi xấu là điều có thể gây ra rất nhiều rủi ro cho bạn, gia đình, người thân và những người xung quanh.

Nếu không thể thay đổi được lịch trình thì hãy trang bị những kiến thức, kỹ năng xử lý tình huống xấu nhất có thể xảy ra khi di chuyển ngoài trời mưa bão. Sau đây là những lời khuyên của các giáo viên tại trung tâm đào tạo lái xe Tiến Thành hy vọng có thể giúp bạn xử lý tình huống lái xe ô tô trong mùa mưa bảo.

 LÁI Ô TÔ TRONG MÙA MƯA

Trong bài viết này vantaiduongtrung sẽ giới thiệu đến các bạn những kĩ năng khi lái ô tô trong mùa mưa bảo nhé.

Những Trang Bị Cần Thiết Cần Phải Có Trên Xe:

  • Những tấm biển cảnh báo nguy hiểm và vài cọc tiêu hình nón
  • Áo mưa, đèn pin, ủng, nón bảo hộ.
  • Bộ đồ nghề sửa xe cơ bản như cờ lê, tuốc nơ vít, kềm cộng lực, kích mini…v.v
  • Đồ ăn và nước uống.

Lái Ô Tô Trong Khi Vào Mùa Mưa:

  • Tốc độ: giảm tốc độ tới mức an toàn. Trời mưa lớn thì các tài xế sẽ bị hạn chế tầm nhìn, đường trơn trợt, xe sẽ mất độ bám với mặt đường và những vũng nước có thể bất ngờ xuất hiện thì việc giảm tốc độ sẽ tăng khả đối phó với những tình huống trên.
  • Bật đèn: Dù là ngày hay đêm, khi mưa to, tác dụng của cần gạt nước trên kính cũng giảm xuống làm việc quan sát xe phía trước cũng khó hơn thì hãy bật đèn chiếu gần, đèn sương mù hay có thể cả đèn khẩn cấp để cảnh báo cho xe phía sau.
  • Tránh điều khiển xe vào đường ngập: một con đường nhiều nước ẩn chứa rất nhiều nguy hiểm rình rập, ổ gà ổ voi hay vũng nước sâu. Nếu như phải đi đường đó thì hãy quan sát xe đi phía trước và đi theo nếu không có xe thì hãy ước lượng mực nước đảm bảo an toàn nhất hãy tiếp tục lên xe đi qua.
  • Không đi nối đuôi: Việc xử lý phanh dừng hay đánh lái sang hướng khác khi trời mưa giảm độ chính xác. Phương tiện phía trước có thể bất ngờ dừng xe hay tránh chướng ngại vật có thể làm bạn dính chưởng
  • Hạn chế việc đổi làn: liên tục đổi làn có thể gây bất ngờ với các tài xế khác làm họ thắng gấp hay lệch tay lái, ngoài ra nó có thể gây mất lái cho chính bản thân bạn.
  • Quan sát bụi nước: chú ý quan sát bụi nước bánh xe trước, bụi nước càng nhiều chứng tỏ mặt đường rất nhiều nước độ bám của bánh xe giảm đi rất nhiều, nếu như không còn bụi nước nữa mà thay vào đó là dòng nước bắn lên từ bánh xe thì lúc này độ bám của bánh xe giảm đi đáng kể rất dễ trơn trợt lúc này bắt buộc phải giảm tốc độ nếu như bạn không muốn tai nạn xảy ra.

Ngoài những trang bị trên xe và cách điều khiển xe khi đi ngoài mưa như trên thì các bạn nên cập nhật tình hình thời tiết thường xuyên hơn để tránh đi vào những vùng nước ngập, xạc lở núi,…vv.

Bên cạnh đó những tài xế ngồi sau vô lăng nên trang bị những kỹ năng cơ bản để có thể sửa chữa ô tô khi gặp sự cố như thay lốp dự phòng, kiểm tra và châm nước mát, dầu nhớt hay có thể kích đề pa xe khi xe hết ắc quy phải dùng ắc quy khác.

Xem thêm: Cứu hộ giao thông nha trang

Kết Luận

Trên đây là toàn bộ những thông tin về các kĩ năng để lái xe ô tô trong mùa mưa là một điều đáng quan tâm. Chúng tôi hi vọng các bạn có thể trang bị cho mình những kĩ năng đó.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *