Cách Xử Lý Xe Ô Tô Bị Ngập Nước Hạn Chế Thủy Kích

Ô Tô Bị Ngập Nước

Hôm nay Vận Tải Dương Trung sẽ hướng dẫn một vài cách xử lý ô tô bị ngập nước trong khi di chuyển trên đường tại nơi bị ngập nặng hoặc nhẹ, các bạn cùng theo dõi sau đây

Mùa mưa đang đến gần, việc bạn phải đối diện với những con đường ngập nước là điều không thể nào tránh được đối với những tài xế tại các tỉnh thành có mật độ xe ngập đường cao như: Hà Nội, TP HCM,… nhưng hiện nay, Nha Trang cũng có vài tuyến đường thường hay bị ngập khi bị mưa xuống.

Chính vì vậy, việc bạn lựa chọn một tuyến đường đi tránh ngập nước là điều cần phải biết. Nếu nhất thiết phải đi qua con đường đó, thì bạn cần phải đánh giá về mức độ ngập của tuyến đường đó, tránh mực nước quá sâu, và tắt tất cả các phụ tải như: Điều hòa, hệ thống giải trí,… để tăng khả năng vận hành của động cơ.

Một số cách xử lý ô tô bị ngập nước dành cho tài xế khi đi qua đoạn đường bị ngập nước hoặc không may bị chết máy như sau:

Đi Với Tốc Độ Chậm, Đều Ga Khi Ô Tô Bị Ngập Nước

Khi tài xế gặp tuyến đường bị ngập nước, tài xế nên xử lý cho ô tô chạy với số thấp và tắt các hệ thống phụ tải, để tăng khả năng vận hành động cơ.

Đối với những mẫu xe số tự động, nên chuyển về chế độ S, ga từ từ và không nên thốc ga, tránh nước xâm nhập vào máy gây hiện tượng thủy kích.

Tài xế nên lưu ý không nên dừng xe lại trong vùng ngập nước. Nếu phải bắt buộc phải dừng lại thì để về N (mo) và kéo phanh tay, giữ vững ga. Khi có thể tiếp tục đi tiếp thì hãy nhanh tay vào số và di chuyển qua đoạn đường ngập nước.

Không Được Khởi Động Lại Ô Tô Khi Bị Chết Máy

Trong các tuyến đường có nước ngập sâu, nên dừng ô tô hẳn lại. Khi nước vào trong khoang máy và nội thất, thì hãy nhanh nhất máy lên gọi cứu hộ xe ngập nước Nha Trang đưa về trạm xử lý và đưa ra phương án tốt nhất, giảm chi phí thiệt hại.

Đối với những xe bị chết máy rồi, thì không nên khởi động lại. Nếu bạn cố gắng khởi động lại ô tô sẽ có thể làm con tay biên, trường hợp nặng hơn là gãy tay biên dẫn đến tình trạng vỡ lốc máy.

Nước Ngập Vào Khoang Nội Thất Của Xe Xử Lý Thế Nào?

Khi nước tràn vào xe làm ảnh hưởng đến các hệ thống điện, do đó bạn nên tắt chìa khóa điện ngay lập tức. Tránh mở cửa để nước khỏi xâm nhập vào xe, trường hợp nếu xe chưa bị ngập nhiều thì nên tháo ắc quy để qua đêm và sau đó gọi cứu hộ xe ngập nước đến để kéo xe về trung tâm xử lý.

Kết Luận

Chúng tôi hi vọng qua bài viết này bạn có thể điều chỉnh ga sao cho không để xe ô tô bị ngập nước vào trong dẫn đến chết máy và ảnh hưởng nghiêm trọng đến bộ máy của bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *