Tốc độ quy định tối đa trong khu đông dân cư

Như các bạn đã biết, khi chạy xe trong khu vực đông dân cư thì chúng ta phải giảm tốc độ để bảo đảm an toàn giao thông, tránh xảy ra va chạm, hạn chế những tình huống bất ngờ. Nhưng như vậy không có nghĩa là chúng ta điều khiển phương chạy chạy với tốc độ thấp, vì nếu chạy như vậy sẽ gây cản trở giao thông, rồi làm giao thông ùn tắc, nhưng chạy nhanh quá cũng không được, vì nếu chạy nhanh quá, khi có tình huống bất ngờ thì xử lý không kịp. Vì vậy các bạn có biết mỗi loại phương tiện được quy định tốc độ tối đa khi di chuyển trong khu vực đông dân cư là bao nhiêu không?

Chắc chắn, sẽ có nhiều người không biết về vấn đề này. Vậy nên Trung tâm đào tạo lái xe ô tô Tâm Đức sẽ giới thiệu cho các bạn biết về tốc độ tối đa cho mỗi phương tiện. Để các bạn nắm rõ khi tham gia giao thông cũng như thi lý thuyết sau này. Trong 450 câu hỏi thi lý thuyết sẽ có 3 câu hỏi liên quan đến vấn đề này.

Câu 62: Trên đường bộ trong khu vực đông dân cư, xe mô tô 2 bánh, xe gắn máy tham gia giao thông với tốc độ tối đa cho phép là bao nhiêu?

1 – 60 km/h

2 – 50 km/h

3 – 40 km/h

4 – 30 km/h

Đáp án chính xác là đáp án số 3.

Câu 63: Trên đường bộ trong khu vực đông dân cư, loại xe nào tham gia giao thông với tốc độ tối đa cho phép là 40 km/h?

1 – Ô tô chở người trên 30 chỗ ngồi, ô tô tải có trọng tải từ 3500 Kg trở lên, ô tô sơ mi rơ moóc, ô tô kéo rơ moóc, ô tô kéo xe khác, ô tô chuyên dùng, xe mô tô, xe gắn máy.

2 – Ô tô chở người đến 30 chỗ ngồi, ô tô tải có trọng tải dưới 3500 Kg.

3 – Xe máy kéo, xe công nông, xe lam, xe lôi máy, xe xích lô máy, xe ba gác máy, xe máy chuyên dùng và các loại xe tương tự (loại đang được phép hoạt động)

Đáp án câu này là câu số 1, vì trong câu trả lời có xe gắn máy, xe mô tô. Vậy là các bạn biết thêm một số phương tiện được chạy với tốc độ là 40 km/h trong khu đông dân cư rồi.

Câu 64: Trên đường bộ trong khu vực đông dân cư, loại xe nào tham gia giao thông với tốc độ tối đa cho phép là 50 km/h?

1 – Ô tô chở người trên 30 chỗ ngồi, ô tô tải có trọng tải từ 3500 Kg trở lên, ô tô sơ mi rơ moóc, ô tô kéo rơ moóc, ô tô kéo xe khác, ô tô chuyên dùng, xe mô tô, xe gắn máy.

2 – Xe máy kéo, xe công nông, xe lam, xe lôi máy, xe xích lô máy, xe ba gác máy, xe máy chuyên dùng và các loại xe tương tự (loại đang được phép hoạt động).

3 – Ô tô chở người đến 30 chỗ ngồi, ô tô tải có trọng tải dưới 3500 Kg.

4 – Tất cả các ý trên.

Đáp án câu này là số 3.

Khi thi lý thuyết có thể sẽ có 2 câu câu 63 và 64 trong đề,nên các bạn nhớ nhìn cho kỹ câu trả lời rồi chọn đáp án nhé. Đừng nhìn sơ qua thấy số 30 chọn liền là coi chừng sai nhé.

Kết:

Tốc độ tối đa trong khu đông dân cư 40km/h: Ô tô chở người trên 30 chỗ ngồi, ô tô tải có trọng tải từ 3500 Kg trở lên, ô tô sơ mi rơ moóc, ô tô kéo rơ moóc, ô tô kéo xe khác, ô tô chuyên dùng, xe mô tô, xe gắn máy.

Tốc độ tối đa trong khu đông dân cư 50km/h: Ô tô chở người đến 30 chỗ ngồi, ô tô tải có trọng tải dưới 3500 Kg.

  • Lưu ý: những câu hỏi và đáp án ở trên là trong lý thuyết ôn thi, thực tế thì theo thông tư 91/2015/TT-BGTVT có hiệu lực từ ngày 1/3 tốc độ tăng thêm 10km/h

Nguồn: daotaolaixehcm.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Zalo: 0908.22.96.96